3 điều mà giáo viên sư phạm mầm non phải thực hiện

70

Sư phạm mầm non là ngành học đang ngày càng phổ biến và được sự quan tâm nhiều nhất của bạn trẻ hiện nay. Khi tham gia đào tạo khóa sư phạm mầm non ở tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp thì bạn sau khi tốt nghiệp bạn sẽ trở thành một người giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết tham gia vào các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ ở tại các cơ sở giáo dục mầm non. Việc đào tạo giáo viên sư phạm mầm non sẽ phải thực hiện qua 3 lĩnh vực cơ bản sau:

  1. Thứ nhất, về kiến thức cần phải biết cách lựa chọn, vận dụng sáng tạo kiến thức các học phần chung và cơ sở thực tiễn giáo dục mầm non. Học cách giao tiếp với trẻ để tạo điều kiện thuận lợi nhất để giúp trẻ phát triển, biết cách công tác và chăm sóc trẻ, giáo dục trẻ với những kiến thức chuyên sâu của ngành sư phạm mầm non.
  2. Thứ hai, về kỹ năng cần phải biết cách thiết kế các hoạt động dạy học đem lại hiệu quả tốt nhất, học được các kỹ năng về giao tiếp được với trẻ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho sự phát triển của trẻ. Bạn sẽ được học các môn học liên quan đến chuyên ngành sư phạm mầm non, lập được kế hoạch định hướng phát triển và giáo dục trẻ sao cho phù hợp với mọi độ tuổi.
  3. Thứ ba, về thái độ thì cần phải có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, thái độ tận tâm với nghề, biết cách khắc phục mọi khó khăn, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp tương lai để chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ. Trong quá trình học tập phải biết cách tự rèn luyện bản thân mình để có được những đức tính cần thiết của người giáo viên mầm non. Nghề giáo luôn được coi là nghề cao quý và đáng trân trọng nhất, chính vì thế chúng ta cần học hỏi, trau dồi kiến thức đế cống hiến cho nền giáo dục Việt Nam càng phát triển hơn nữa.
Đánh giá