Điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non 2017

463

Năm 2017, số lượng thí sinh đăng kí vào ngành sư phạm mần non tăng đột biến đã đẩy điểm sàn của ngành tăng cao so với mặt bằng chung của các ngành sư phạm còn lại. Tỉ lệ chọi cao đã khiến cho nhiều trường phải tăng mức điểm sàn để sàng lọc thí sinh. Ngoài ra, điểm thi các các thí sinh năm nay cao hơn khá nhiều so với các năm trước cũng là nguyên nhân khiến nhiều ngành học, trong đó có sư phạm mầm non tăng vọt.

Điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non 2017 cao hơn mặt bằng chung ngành sư phạm

Cụ thể, điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non của trường Đại học Sư phạm Hà Nội là 22,25 điểm trong khi các ngành khác trung bình từ 17-20 điểm. Ngành giáo dục mầm non Đại học Sư phạm TPHCM có điểm chuẩn là 21.75 điểm, thuộc top ngành lấy điểm cao nhất của trường. Trường Đại học Vinh, điểm chuẩn sư phạm mầm non lên tới 27 điểm và là ngành có điểm chuẩn cao nhất của trường, cao hơn rất nhiều so với các ngành khác (trung bình là 15,5 điểm). Đại học Sư phạm- Đại học Huế, ngành sư phạm mầm non lấy điểm chuẩn 18,5 điểm, Đại học Sư phạm Đà Nẵng ngành sư phạm mầm non có điểm chuẩn là 21,5 điểm.

Lí giải cho hiện tượng này, PGS-TS Đặng Xuân Thư, phó hiệu trưởng trường Sư phạm Hà Nội nhận định: điểm chuẩn năm nay tại các trường nhìn chung đều tăng cao do cách thức tổ chức kì thi, đề thi, cách thức chấm điểm…Tuy nhiên, ngành sư phạm mầm non có đông thí sinh đăng kí nên điểm chuẩn vượt trội hơn so với một số ngành được cho là hot như: toán, vật lý, tiếng anh…

Xu hướng lựa chọn ngành sư phạm mầm non đang phổ biến ở vài năm gần đây. Lý do là ở xã hội hiện đại, nhu cầu gửi con của các ông bố bà mẹ trong độ tuổi mầm non tăng cao, nhất là khu vực thành thị. Trong khi đó, hiện tại, nhân lực cho ngành này đang thiếu, nhiều trường mầm non tư thục mở ra nhưng khó khăn trong việc tuyển dụng. Nhận thấy thế mạnh của ngành, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ngành học này với hi vọng có một công việc ổn định sau khi ra trường.

Ngành sư phạm mầm non
Ngành sư phạm mầm non

Với những thí sinh có ước mơ học ngành sư phạm mầm non mà điểm thi thấp thì có thể đăng kí học tại các trường cao đẳng và trung cấp. Chỉ sau 2-3 năm đào tạo là bạn có thể ra đi làm ngay hoặc liên thông lên hệ đại học nếu muốn.

Hiện tại, trường trung cấp hà Nội đang tuyển sinh liên tục cho ngành sư phạm mầm non. Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo hai cách là dựa trên điểm thi kì thi THPT và học bạ. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TRUNG CẤP HÀ NỘI 
Địa chỉ: Đường Hồ Tùng Mậu, Khu Văn hóa nghệ thuật, P. Mai Dịch, Q. Cầu Giấy, Tp.Hà Nội 
Điện Thoại: (84-4) 6657 2525 – 0996 608 608

 

Điểm chuẩn ngành sư phạm mầm non 2017
5 (100%) 1 vote[s]