Điểm khác nhau giữa sư phạm mầm non trung cấp và đại học

108

Điểm khác nhau giữa sư phạm mầm non trung cấp và đại học

Khác với khá nhiều ngành nghề được đào tạo, ngành sư phạm mầm non đòi hỏi sự khắt khe ở ngay hệ trung cấp, sự khác biệt giữa đào tạo ở hệ trung cấp và đại học là không có.

Những điểm khác nhau giữa sư phạm mầm non trung cấp và đại học
Những điểm khác nhau giữa sư phạm mầm non trung cấp và đại học

Nghề giáo viên mầm non là nghề đặc biệt quan trọng vì là người đầu tiên dạy dỗ chỉ bảo cho trẻ trong quá trình hình thành nhân cách, phẩm chất đạo đức, ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển của trẻ sau này. Chính vì thể mà nghề giáo viên mầm non dù tốt nghiệp trung cấp hay đại học đều phải là người có đầy đủ kỹ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm, thái độ tốt trong việc nuôi dạy trẻ.

Sự khác biệt về chương trình đào tạo

Sự khác biệt lớn nhất giữa đào tạo trung cấp và đại học là cách tiếp cận với nghề. Đối với hệ trung cấp, thời gian đào tạo là 2 năm,  đầu vào không yêu cầu thi năng khiếu. Vì thời gian đào tạo ít nên sinh viên được thực hành nhiều hơn. Trong khi đó thời gian đào tạo ở trình độ đại học là 4 năm, yêu cầu thi năng khiếu đầu vào. Sinh viên đại học được đào tạo chuyên sâu về khả năng lý luận nhiều hơn thực tế.

Vị trí việc làm sau khi ra trường

Giáo viên sư phạm mầm non hệ trung cấp sau khi tốt nghiệp có thể trở thành giáo viên mầm non ở nhiều loại hình trường mầm non khác nhau, giáo viên hệ đại học ngoài việc trở thành giáo viên mầm non ở các trường có thể trở thành giáo viên sư phạm mầm non đảm nhiệm chuyên môn sâu về một lĩnh vực nào đó ví dụ như âm nhạc, múa…

Hi vọng với những thông tin cụ thể trên bạn hoàn toàn có thể nắm được những thông tin cụ thể nhất về sự khác biệt giữa ngành sư phạm mầm non trung cấp và đại học có được định hướng  cho tương lai rõ ràng và cụ thể nhất.

Điểm khác nhau giữa sư phạm mầm non trung cấp và đại học
4 (80%) 1 vote[s]