Tin giáo dục – Hà Nội có số lượng học sinh giỏi quốc gia nhiều nhất nước

61

Theo kết quả mới nhất của kỳ thi HS giỏi quốc gia THPT năm 2016, đoàn Hà Nội “soán ngôi” với số lượng học trò đạt giải cao nhất với 146 giải.

 Hà Nội có số lượng học sinh giỏi quốc gia nhiều nhất nước
Hà Nội có số lượng học sinh giỏi quốc gia nhiều nhất nước

Tiếp đến là đoàn Hải Phòng có 97 học sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016.  Tỉnh Nghệ An có 85 học trò đoạt giải. Tỉnh Nam Định có 72 học trò đoạt giải.

Ở Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam có học sinh lớp 10 giành giải Nhất là  Phạm Nam Khánh. Trước đó, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi nhà nước của TP Hà Nội, tuy là học trò lớp 10 nhưng Phạm Nam Khánh đã trở thành thí sinh có số điểm cao nhất.

Em Đào Vũ Quang (lớp 12 chuyên Toán, THPT chuyên Hà Nội Amsterdam) cũng giành giải Nhất môn Toán với tổng điểm 33/40.

Cũng theo kết quả kỳ thi, cả nước có 6 học trò giành giải Nhất HSGQG môn Lịch sử đều là nữ.

Theo đó, Bắc Giang có hai học trò giành giải Nhất HSGQG môn Lịch sử. Trong đó, em Ong Thị Thương học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Bắc Giang giành giải Nhất với 17,75 điểm. Đây cũng là học sinh có điểm số cao nhất cả nước ở môn thi này.

Tất cả học sinh còn lại giành giải Nhất đều có điểm số 17,50.

Đó là học sinh Nguyễn Phan Thảo Uyên ở lớp 11 cùng trường với Ong Thị Thương; Nguyễn Thùy Trang và Nguyễn Thị Hương ở Trường THPT chuyên Tuyên Quang; Nguyễn Phan Hiền Anh, lớp 12 Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An và Trương Thị Quế Đình, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình.

Đánh giá