Xét tuyển học bạ THPT vào cao đẳng, trung cấp năm 2016

52

Xét tuyển học bạ THPT vào cao đẳng, trung cấp năm 2016

Điểm thi THPT quốc gia năm 2016 vừa chính thức được công bố. Bên cạnh những thí sinh đạt điểm mong muốn để vào một trường Đại học hay Cao đẳng thì không ít phụ huynh cũng đang lo lắng sẽ cho con em mình học ở đâu, trường nào xét tuyển học bạ THPT.

Cùng tìm hiểu về một trong số những hình thức xét tuyển được các trường Đại học áp dụng phổ biến duy trì đến năm 2016 này là hình thức xét tuyển học bạ THPT vào cao đẳng, trung cấp 2016

1.Đối tượng tham gia xét tuyển học bạ THPT năm 2016

Đối tượng tham gia xét tuyển học bạ THPT năm 2016
Đối tượng tham gia xét tuyển học bạ THPT năm 2016

Cơ hội trúng tuyển hệ chính quy đại học cao đẳng không qua thi đại học là công bằng với các thí sinh. Thành phần tham gia xét tuyển học bạ vào đại học, cao đẳng bao gồm:

  • Các em học sinh đã tốt nghiệp THPT( khóa 2015 trở về trước), có hạnh kiểm khá trở lên.
  • Với các em khóa 2016 cần tham gia thi 3 môn bắt buộc là Văn-Toán-Ngoại ngữ và một môn tự chọn trong kỳ thi Quốc gia chung để làm căn cứ xét tốt nghiệp THPT để nộp hồ sơ theo hình thức xét học bạ vào các trường theo mong muốn.
  • Để đảm bảo chất lượng đầu vào, các em học sinh lớp 12 đạt đủ điểm trung bình chung 3 năm THPT là 6 trở lên và 5,5 trở lên sẽ lần lượt đỗ vào trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.
  • Để hiểu hơn về cách tính điểm trung bình chung, mời các bạn theo dõi ở những bài sau.
  1. Ngành sư phạm mần non
  2. NGÀNH KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP
  3. Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp

  1. Hình thức xét tuyển học bạ THPT vào cao đẳng, trung cấp năm 2016

Để trúng tuyển vào trường đại học cao đẳng mà bạn mong muốn thì có rất nhiều cách để thực hiện, một trong số những hình thức xét tuyển vào đại học cao đẳng không tham gia thi tuyển xuất hiện ở phương án tuyển sinh trường đại học dân lập là đó là xét tuyển bằng học bạ Trung học phổ thông (THPT).

Đây là lời giải thích cho câu nói: Không thi đại học vẫn có thể vào đại học mà hàng ngày chúng ta vẫn thường nghe thấy báo đài đưa tin.

Cũng như các hình thức tuyển sinh vào địa học cao đẳng khác, hình thức xét tuyển vào đại học cao đẳng bằng học bạ cấp 3 có một số quy định chặt chẽ về điểm xét tuyển hay thời gian xét tuyển.

Cập nhật mới nhất thông tin từ Bộ Giáo dục Đào tạo, thời điểm thi của các sĩ tử tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là 4 ngày đầu tháng 7, vì vậy việc chuẩn bị tìm hiểu thông tin và định hướng trường nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ hay tham gia thi tuyển cần được chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Theo thông tin về số lượng các trường đại học xét tuyển học bạ thí sinh bằng kết quả học tập 3 năm cấp 3 đã lên tới gần 80 trường trong tổng số hơn 200 trường công bố phương án tuyển sinh 2016.

Như vậy có thể thấy cơ hội bước vào giảng đường đại học năm 2016 cho các cử nhân tương lai được rộng mở hơn rất nhiều. Ngoài ra một số trường Đại học được sự cho phép của Bộ Giáo dục cũng đã có những phương án tuyển sinh riêng tạo điều kiện cho thí sinh trong đó có những em nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ THPT.

3. Ưu điểm của hình thức xét tuyển học bạ THPT vào cao đẳng, trung cấp  2016

Có nhiều thí sinh và người nhà của họ băn khoăn không biết có nên đăng kí xét tuyển học bạ vào các trường đại học cao đẳng chính quy năm 2016. Sự băn khoăn đó là hoàn toàn hợp lý. Song để cân nhắc tới các hình thức tuyển sinh khác, bạn cần tìm hiểu được một số điểm tích cực của hình thức xét tuyển vào đại học không cần thi tuyển này.

Cơ hội được học tập như các thí sinh tham gia thi là như nhau

Thật vậy, khi bạn trúng tuyển đại học bằng hồ sơ học bạ cấp 3 bạn cũng có cơ hội được học tập các môn học chuyên ngành hay những giáo viên của trường như bao bạn sinh viên năm nhất vừa thi đỗ khác. Vì vậy gia đình và các em yên tâm về hình thức bằng tốt nghiệp là cùng một quy chuẩn.

Đây cũng là gợi ý hữu ích cho những thí sinh không may mắn trong kỳ thi THPT Quốc gia trước để nắm bắt được tấm vé vào đại học

Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại

Trong thông báo xét tuyển học bạ vào trường đại học năm 2016 đã được quy định cụ thể về làm hồ sơ nên các em có nhu cầu có thể chuẩn bị giấy tờ, ảnh và giấy tờ khác liên quan ngay từ bây giờ để tiết kiệm thời gian.

Với sự xuất hiện của hình thức xét tuyển học bạ trực tuyến, chi phí đi lại cho các em càng được tiết kiệm hơn ngay cả không tham gia thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2016 ngoài các môn

Là cơ hội cho các em học sinh THPT học đều kiến thức hơn

Cách tính điểm trung bình chung để trúng tuyển theo phương thức tuyển sinh bằng học bạ THPT của các trường Đại học theo hướng dẫn chung của Bộ Giáo dục Đào tạo giúp các em học tốt đều các môn chính hơn và sẽ không bị lệch kiến thức hay có thể học tốt toàn diện, đảm bảo lượng kiến thức tối thiểu.

Ngay từ bây giờ dù có ý định thi tốp nghiệp THPT Quốc gia để dự tuyển vào các trường cao đẳng, trung cấp  hay bằng phương án nộp hồ sơ tuyển sinh xét học bạ cấp 3 thì hãy thu thập và cập nhật thông tin xét tuyển học bạ được đầy đủ nhất.

Chào mừng những tân sinh viên 2016!

Nguồn bài viết : Xét học bạ

Đánh giá