Những lưu ý khi thi năng khiếu ngành sư phạm mầm non

304

Những lưu ý khi thi năng khiếu ngành sư phạm mầm non

Học sinh lựa chọn đăng ký hồ sơ, thi, xét tuyển vào những trường đại học, cao đẳng tuyển sinh khối năng khiếu ngành sư phạm mầm non thì cần phải lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Thứ nhất, về đăng ký thi năng khiếu: Thời gian vào khoảng tháng 4 hàng năm, các trường có tổ chức thi năng khiếu sẽ đưa ra các mẫu đăng ký có sẵn ở tại website. Thí sinh muốn đăng ký cần tải mẫu đơn về rồi làm và điền đầy đủ thông tin theo đúng hướng dẫn. Sau khi đã làm xong phiếu thì thí sinh cần phải đem nộp tại các trường mà mình muốn đăng ký dự thi theo hai cách là nộp trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh.

Những lưu ý khi thi năng khiếu ngành sư phạm mầm non
Những lưu ý khi thi năng khiếu ngành sư phạm mầm non

Thứ hai, cập nhật các thông tin như số báo danh, phòng thi, ngày làm thủ tục và ngày thi ngay tại website của từng trường : www.trungcaphanoi.edu.vn

Thứ ba, hình thức thi năng khiếu sẽ được diễn ra sau kỳ thi tốt nghiệp THPT hơn 10 ngày. Thí sinh sẽ được thông báo đến phòng thi năng khiếu, sau đó sẽ chờ đến lượt thi và gọi vào phòng thi. Thời gian thi sẽ được nhà trường thông báo cụ thể.

Trước khi đăng ký tham gia dự thi khối ngành sư phạm mầm non thì bạn cần xem trước về các chỉ tiêu, điểm chuẩn, điểm sàn để có quyết định phù hợp cho mình khi lựa chọn trường thi nhé! Khi đã trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học chuyên ngành sư phạm thì bạn sẽ được học những môn học chung và những môn cơ sở ngành để nhằm đáp ứng cho công việc sau này của bạn, sẽ nắm vững được nhiều kiến thức bổ ích cho công việc hàng ngày và kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ. Tùy vào từng khoa, từng ngành sẽ được học các môn chuyên ngành khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến của các thế hệ đi trước để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Đánh giá