Tìm hiểu định hướng nghề nghiệp ngành sư phạm mầm non

88

Tìm hiểu định hướng nghề nghiệp ngành sư phạm mầm non

Tình yêu trẻ luôn là sự đam mê, thôi thúc đối với những bạn trẻ yêu ngành giáo mầm non. Hàng ngày được tiếp xúc với  trẻ, chăm trẻ, dạy dỗ trẻ, thầy các bé lớn từng ngày một luồn là một niềm hạnh phúc lớn đối với ngành sư phạm mầm non. Vì vậy ngành giáo dục mầm non luôn được các bạn nữ lựa chọn là niềm đam mê theo đuổi.

Tìm hiểu định hướng nghề nghiệp ngành sư phạm mầm nonCông việc hàng ngày của ngành sư phạm mầm non là trực tiếp chăm sóc, hướng dẫn và đứng lớp cho các bé dưới 6 tuổi. Đặc trưng của trẻ trong độ tuổi là ham chơi, thích khám phá và tìm hiểu thế giới. Vì vậy, đòi hỏi giáo viên mầm non có khả năng giao tiếp truyền đạt tốt đến trẻ. Các kỹ năng như múa, hát, vẽ tranh… trở thành những yếu tố không thể thiếu đối với ngành giáo viên mầm non.

Ngành sư phạm mầm non có phù hợp để theo đuổi ngành.

Việc trông trẻ thực sự rất đáng yêu nhưng bên cạnh đó trẻ lại khả năng nhận thực và ý thức của trẻ chưa được nhiều, vì vậy tình trạng trẻ quậy phá, không vâng lời, trẻ biếng ăn, bị bệnh và quậy phá thực sự là vấn đề khó khăn đối với các cô giáo dạy trẻ. Trong môi trường như vậy, việc đứng lớp và chăm sóc trẻ như vậy khá căng thẳng, dễ gây stress, vì  vậy việc chăm sóc trẻ và là yêu cầu của ngành sư phạm mầm non là sự tận tuy, nhẹ nhàng và nhận nhịu.

Theo như một số khảo sát và điều tra cho thấy, hầu hết công việc giáo viên của ngành sư phạm mầm non khá áp lực, thời gian trên trường khá dài. Ngoài ra công việc đứng lớp cũng khá vất vả, chính sách chưa có nhiều ưu đãi cho ngành giáo viên mầm non. Vì vậy cơ hội việc làm cho ngành sư phạm mầm non rất cao.

Đánh giá