Vai trò của ngành sư phạm mầm non trong xã hội hiện nay ( Phần 2 )

528

Vai trò của ngành sư phạm mầm non trong xã hội

Trong những năm qua, các thông tin tuyển sinh sư phạm mầm non đã không còn  lạ với các em mới tốt nghiệp THPT nữa. Từ việc đăng ký học hay nộp hồ sơ, chọn trường ra làm sao. Tuy nhiên, các em vẫn chưa thực sự hiểu được hết vai trò của ngành sư phạm mầm non trong xã hội, những trách nhiệm to lớn mà các em sẽ gánh vác trong tương lai.

Xem thêm :

  1. Vai trò của ngành sư phạm mầm non trong xã hội ( Phần 1 )
  2. Cơ hội phát triển ngành sư phạm mầm non
  3. 3 điều mà giáo viên sư phạm mầm non phải thực hiện 

Vậy, Vai trò của ngành sư phạm mầm non trong xã hội là gì?

Vai trò của ngành sư phạm mầm non trong xã hội là gì?Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan. Đây là lứa tuổi mà các cô giáo mầm non thường xuyên tiếp xúc, chăm sóc và dạy dỗ cẩn thận và tỉ mỉ nhất trong suốt quãng đời làm nghành sư phạm của mình. Mỗi cấp bậc giáo dục đều có những trọng trách và nhiệm vụ riêng. Riêng với ngành sư phạm mầm non bậc học hình thành nên phẩm chất đạo đức và những nhân cách ban đầu của trẻ. Có thể nói rằng đây là bậc học quan trọng nhất. Chính vì thế, ngành sư phạm mầm non rất quan trọng. Sư phạm mầm non không phải chỉ là công việc trông trẻ hàng ngày, cho bé ăn, ngủ mà quan trọng hơn các cô sẽ là người cầm tay chỉ bước, dạy bé cách làm người, cách biết xưng hô nói chuyện với người lớn, gọi dạ bảo vâng, biết viết, vẽ những con vật mình yêu thích cũng như hát những bài hát hay.

Trẻ ở lứa tuổi này không giống như trẻ ở lớp 1, nói một lần có thể hiểu luôn. Thậm chí các cô còn phải kiên trì và phải kiên trì giải thích nhiều câu nói cho đầu óc còn non nớt của trẻ quan những ví dụ, định nghĩa dễ hiểu nhất, những hành vi tốt đẹp để bé có thể học tập và làm theo, vận dụng trong những năm tháng sau này của mình.

Là bậc học nền tảng nhỏ nhất nhưng ngành sư phạm mầm non lại đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống giáo dục nước nhà. Ngành gieo mầm cho những thế hệ tương lai của đất nước.

Vai trò của các cô giáo mầm non tương lai là gì?Vai trò của các cô giáo mầm non tương lai là gì?

Cô giáo mầm non sẽ là người dìu dắt các em trong suốt thời gian học mầm non. Cô giáo không chỉ cho các con ăn, hướng dẫn các con ngủ hàng ngày, mà trên lớp cac cô còn phải kể những câu chuyện đạo đức … vừa giúp các con học từ, nhớ chữ vừa để dạy các con nói chuyện.

Việc của các cô là không những phát hiện các tố chất trong mỗi bé mà còn giúp bé phát triển toàn diện hơn.

Chỉ đôi lời không thể nói được hết những vất vả trong ngành, cũng như những vinh quang mà người làm công tác Ngành Sư phạm Mầm non có được. Hãy học đi rồi các bạn sẽ biết, công việc của mình sau này cao quý thế nào.

 

Đánh giá